Thẻ tín dụng nhúng chip

Các ngân hàng trên thế giới đang thay thế hàng triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gắn chip nhằm cải thiện khả năng bảo mật cho việc mua sắm và thanh toán bằng thẻ của khách hàng.

Cũng nhằm đảm bảo an ninh trong thanh toán, các ngân hàng và công ty phát hành thẻ tín dụng cũng thúc ép các nhà bán lẻ nâng cấp các thiết bị tính tiền để có thể đọc được thẻ gắn chip.

Quá trình chuyển đổi từ thẻ từ đời cũ sang thẻ mới gắn chip đã được thực hiện trong nhiều năm và tăng tốc trong thời gian gần đây trước tình trạng mất an toàn trong việc thanh toán bằng thẻ tại các điểm thanh toán ngày một gia tăng.

Read more

Những công nghệ ‘nóng’ hiện nay sẽ sớm bị thay thế

Dự báo về những công nghệ hiện đang rất phổ biến sẽ trở nên lỗi thời và bị thay thế bởi công nghệ hiện đại hơn trong thời gian tới, trong số này có smartphone, thiết bị đeo, pin, chuột, bàn phím, công nghệ điều khiển và những giải pháp an ninh – bảo mật…
Thành ngữ “Hằng số duy nhất là sự thay đổi” áp dụng trong mọi trường hợp và bất cứ đâu trong cuộc sống, và rất đúng trong thế giới công nghệ. Trước kia, ít ai nghĩ rằng những dàn máy xem video (VCR) trị giá cả một gia tài lại trở nên phế thải trong ngày hôm nay. Trong những năm 1980, một số dự đoán cho rằng đĩa ghi vinyl sẽ lỗi thời trong 15 sau đó và đúng như vậy. Và cũng ít ai có thể tưởng tượng được rằng đĩa CD đã trở nên lỗi thời và được thay thế bởi thẻ nhớ và USB chỉ 10 năm sau đó.

Read more